𝐗𝐢́𝐜𝐡 𝐓𝐢𝐞̂̉𝐮 Đ𝐚̣̂𝐮 𝐊𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝐒𝐨̛𝐧 là loại đậu đỏ hạt nhỏ, màu đỏ thẫm, giống thuần chủng được người đồng bào dân tộc Raglai lưu giữ lâu năm & trồng trên các đồi núi cao tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.
Đây là giống đậu đỏ rất đặc biệt, hạt nhỏ xíu, màu đỏ sẫm và rất giàu chất dinh dưỡng như đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt-pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…, vừa là loại thực phẩm bổ máu vừa có tác dụng giải độc, kích thích nhu động ruột, kháng khuẩn, tiêu viêm, lợi tiểu, hạ cholesterol và chống ung thư.
Khác với loại đậu đỏ thông thường, 𝐗𝐢́𝐜𝐡 𝐓𝐢𝐞̂̉𝐮 Đ𝐚̣̂𝐮 𝐊𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝐒𝐨̛𝐧 là loại đậu quý hiếm và thường được dùng trong các bài thuốc y học cổ truyền, góp phần giúp thanh lọc gan; tạo máu sạch, hồng cầu tròn và huyết thanh trong; đồng thời giúp cho các tế bào da mới nhanh chóng sản sinh, mang lại một làn da hồng hào, mềm mịn...
An Hòa Farm thu mua trực tiếp 𝗫𝗶́𝗰𝗵 𝗧𝗶𝗲̂̉𝘂 Đ𝗮̣̂𝘂 từ người đồng bào Raglai, sau đó phơi khô khén thật kỹ, nhiều lần dưới ánh nắng tự nhiên, sau đó sàng sảy và loại bỏ hầu hết các hạt lép, hạt sâu, mọt... Nhờ quá trình phơi khô khén và sàng sảy kĩ lưỡng nên Xích tiểu đậu An Hòa để 12 THÁNG không hề bị mốc hay mọt, KHÔNG hề sử dụng chất bảo quản ạ! --->>> ĐÂY CHÍNH LÀ ĐIỂM ĐẶC TRƯNG NHẤT của 𝐗𝐢́𝐜𝐡 𝐭𝐢𝐞̂̉𝐮 đ𝐚̣̂𝐮 𝐀𝐧 𝐇𝐨̀𝐚 𝐅𝐚𝐫𝐦 ạ !!!!!
𝐗𝐢́𝐜𝐡 𝐭𝐢𝐞̂̉𝐮 đ𝐚̣̂𝐮 𝐀𝐧 𝐇𝐨̀𝐚 𝐅𝐚𝐫𝐦 là đậu đỏ Organic tự nhiên, giàu dinh dưỡng (đặc biệt là chất Sắt, Vitamin B1, B12, Protein,...), đậu rất thích hợp để làm bột đậu đỏ đắp mặt trắng da hoặc chế biến các món ăn ngon - dinh dưỡng sau ạ:
- Chè đậu mềm như, bùi béo siêu ngon
- Cơm gạo lứt đậu đỏ mềm bổ dưỡng
- Trà xích tiểu đậu rang ngọt dịu, trà đậm màu
- Bánh mochi, bánh trung thu, bánh tét nhận đậu đỏ...
🍀 Shop gửi Bạn cách nấu đậu chín nhanh và mềm ngon ạ!
1. KHÔNG nên nấu đậu bằng bếp ga hoặc bếp từ vì không đủ hơi ẩm cho đậu chín đều. Shop KHUYẾN KHÍCH nấu đậu bằng nồi cơm điện và nồi áp xuất ạ!
2. CHỈ CẦN ngâm đậu với nước ấm tầm 30-60 phút trước khi nấu hoặc rửa vo sơ như gạo + đổ nước đầu và nấu trực tiếp luôn ạ!
3. Nếu Bạn nấu CƠM/XÔI đậu thì NÊN nấu chín riêng đậu trước, cho lượng nước gấp 3 lần lượng đậu ạ!
Nồi cơm điện: Nấu riêng đậu sôi kỹ trước 1 lần + để nút hâm thêm 20-30 phút để đậu có đủ độ nóng và hơi ẩm để đậu nở mềm ra, sau đó mới bỏ gạo lứt/gạo nếp vào ạ!
Nồi áp suất: Nấu riêng đậu sôi kỹ trước từ 30 phút (hoặc hơn nếu lượng đậu nhiều) để đậu có đủ độ nóng và hơi ẩm để đậu nở mềm ra, sau đó mới bỏ gạo lứt/gạo nếp vào ạ!
4. Nếu Bạn nấu CHÈ đậu thì NÊN cho đậu sôi kỹ 2 lần, khi nào nấu lại lần 2 mới cho đường vào, mỗi lần cách nhau 20-30 phút để đậu chín kỹ và mềm ngon nhé ạ!
An Hòa Farm
Thôn Tà Lương, Thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa
Liên hệ: 0 3 6 7 8 9 8 4 1 8