Từ xa xưa, chuối đã là một loại trái cây quen thuộc, gần gũi đối với người dân Việt Nam chúng ta. Cây chuối thường được trồng sau vườn, trồng gần bờ ao,... Cây chuối gắn liền với tuổi thơ của nhiều người xuất phát từ những miền quê, nông thôn. Chuối phổ biến không chỉ vì được trồng nhiều, mà chuối còn phổ biến vì sự thơm ngon đến từ hương vị, cũng như sự bổ dưỡng đến từ những hoạt chất bên trong nó. Chính nhờ những hoạt chất bổ dưỡng bên trong nó mà người sử dụng chuối có thể tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật,... Mặc dù chuối tốt là thế, phổ biến là thế, tuy nhiên có một sản phẩm làm từ chuối thừa hưởng những điều tốt đẹp đó nhưng lại ít người biết đến và chưa phổ biến lắm trong cộng đồng. Đó chính là mật chuối.
Mật chuối- một loại mật hoàn toàn xa lạ về cả định nghĩa, cách sử dụng cũng như công dụng đối với nhiều người. Tuy nhiên, loại mật này đang ngày càng tự khẳng định được mình thông qua nhiều phản hồi tốt của người sử dụng. Chắc hẳn mọi người sẽ khá khó hiểu về loại mật này, bởi vì từ xưa tới giờ, nó hoàn toàn là một loại mật mới được phát hiện. Mật chuối xuất phát từ những quả chuối rừng, được những người dân tộc Raglai, thuộc huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa trồng trên những ngọn đồi cao. Bởi vì trồng chuối trên những đồi cao, nên công đoạn vận chuyển của bà con nơi đây cũng rất khó khăn, có nhiều bà con phải gùi chuối đi nhiều km để đến trạm thu hái, chế biến. Chính bởi vì thế mà những trái chuối được sử dụng làm mật chuối hoàn toàn là những trái chuối tự nhiên, không sử dụng các chất hóa học hoặc phân bón, cũng chính nhờ thế mà nó có giá trị dinh dưỡng rất cao, hương vị cũng rất thơm ngon. Những quả chuối được chọn làm mật đều là những quả chuối đã được chọn lọc sẵn, chọn lấy những quả chuối tươi ngon, sạch, không hư hỏng, dập nát,... .
Các quả chuối được chọn là những quả chuối Sứ, được chưng cất kĩ lưỡng trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng trời nhưng vẫn có thể đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong chuối. Chính bởi vì chú trọng về chất lượng thành phẩm hơn là về số lượng, cho nên mật chuối hoàn toàn là mật nguyên chất, không pha thêm nước hay bất kì thứ gì. Cũng bởi vì đó mà số lượng mật làm ra khá ít. Thông thường, tầm khoảng 3 -4 nải chuối mới làm được 500 ml mật chuối. Mật chuối không chỉ sử dụng cho những người bình thường, mà còn rất phù hợp đối với những người ăn chay, bởi mật chuối được làm ra bởi 1 hộ gia đình đã ăn chay trường nhiều năm.
Có nhiều cách để sử dụng mật chuối, nó phù hợp với nhiều nhóm người khác nhau, chính vì thế, người ta có thể sử dụng mật chuối cho các quán ăn, nhà hàng, quán cafe, ... hoặc cũng có thể sử dụng trong gia đình, trong các món ăn, thức uống hằng ngày. Cách sử dụng mật chuối phổ biến nhất chính là dùng giống như siro và có thể uống như nước ngọt hằng ngày. Có 1 cách pha nước mật chuối được cho là đem lại chất lượng thơm ngon nhất, đó chính là pha mật chuối loãng với nước lọc. Tỉ lệ pha phổ biến đem lại kết quả tốt nhất là 1: 4, sau đó, pha đều lên và cho thêm đá lạnh, chanh tắc. Cuối cùng bạn có thể sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng mật chuối pha với nước ấm đển sử dụng vào mỗi buổi sáng.
Mật chuối đem lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, trong đó có thể kể đến những tác dụng tiêu biểu như:
1. Giúp an thần, tạo giấc ngủ sâu, không mộng mị.
2. Trị ho, cảm cúm, giải cảm hiệu quả.
3. Đem lại cảm giác ngon miệng, hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa, kích thích quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
4. Hỗ trợ làm chắc khỏe cơ bắp.
5. Hỗ trợ việc giảm cân.
6. Giúp giải độc gan, hỗ trợ chức năng gan.
7. Làm đẹp da, chống lão hóa.
Hello World! https://m9oj0z.com?hs=818784e83081a84b4a01c00e02a51483& Trả lời
15/12/20220cjk1v