CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM “GIẤM CHUỐI AN HÒA”
Vùng đất Khánh Sơn - Khánh Hòa với nhiều loại hoa quả nổi tiếng gần xa như Sầu riêng hạt lép, măng cụt, bưởi da xanh,… và một loại cây trồng bản địa nơi đây “ Chuối mốc”.
Cây Chuối mốc được bà con dân tộc Raglai trồng và chăm sóc, diện tích trồng lên tới 500 ha, hằng năm thu hoạch lên tới hơn 1000 nghìn tấn, mang lại thu nhập lớn cho bà con nơi đây. Tuy nhiên trái chuối mốc là hoa quả tự nhiên, thời gian bảo quản không được lâu và giá trị sản phẩm thấp. Nhằm nâng cao giá trị và tạo thêm thu nhập, công ăn việc làm cho bà con Raglai, Cơ sở chế biến An Hòa nằm tại thị trấn Tô Hạp, Khánh Sơn, đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm Giấm chuối An Hòa.
Giấm chuối An Hòa là một loại gia vị tự nhiên, thức uống tốt cho sữ khỏe (khi pha loãng), chất tẩy rửa an toàn, thân thiện với môi trường, không hại da tay, sử dụng lau chùi vật dụng hiệu quả. Giấm chuối An Hòa được lên men hoàn toàn tự nhiên, từ nguồn nguyên liệu trái chuối mốc được trồng tự nhiên tại Khánh Sơn. Trải qua quá trình lên men đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm được hoàn thiện và đóng chai để tiện dụng và dễ dàng phân phối ra các địa phương lân cận, tỉnh trong nước và bạn bè ngoài nước.
Giấm chuối giữ gần như nguyên vẹn các nguyên tố vi lượng trong trái chuối, vì vậy sử dụng giấm chuối trong ẩm thực, thức uống, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như: tốt cho tim mạch, tốt cho mắt, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư.
Sản phẩm Giấm chuối An Hòa phù hợp là một món quà nhỏ xinh cho bất kỳ du khách nào đến với Khánh Sơn. Với đóng gói chai nhỏ, tiện di chuyển, và sử dụng, giấm chuối phù hợp trong căn bếp của gia đình, nhà hàng, góp phần tạo nên hương vị mới lạ trong các món ăn chế biến từ giấm chuối. Ngoài ra sản phẩm còn được phân phối trên khắp nước, vì vậy có thể tìm thấy sản phẩm ở bất kỳ đâu tại đất nước Việt Nam. Giấm chuối An Hòa - trải nghiệm thiên nhiên từ trái chuối.