Chuối sấy dẻo An Hòa được làm từ nguồn Chuối rừng tươi được người đồng bào Raglai trồng thuần tự nhiên, không phân bón, phun xịt và thu hoach trực tiếp đưa vào cơ sở chế biến An Hòa.
Chuối được ủ chín tự nhiên, sau quy trình sơ chế kỹ lưỡng, chuối được xếp đưa vào khay sấy hơn 30 giờ đồng hồ, trong thời gian này người sản xuất phải đảo khay và lật mặt từng trái chuối cho chín đều cứ 2 giờ/lần. Thành phẩm là những trái chuối vàng ươm, thơm và dẻo, được hút chân không cẩn thận, dễ dàng sử dụng và bảo quản.
Chuối sấy dẻo gồm có 2 loại là Chuối Mốc (Sứ) và Chuối Già sấy dẻo